เล่นได้กับเครื่อง Nokia series 40  
 
 
  ตำนานแห่งผู้กล้าที่บุกเค้าหอคอยแห่งเวทย

เกม Simulation ที่คุณจะต้องเลือกการ์ดที่มีอยู่กว่า 80 ชนิดในเกมมาใช้ในการเดิน ดูดพลังจากการ์ดเพื่อเสริมพลัง เก็บการ์ดเอาไว้ใช้ในการต่อสู้ ในฉากที่มีอยู่ 12 ชั้นและจะต้องจัดการกับศัตรูในแต่ละชั้นให้หมด
 


จากตัวเอกที่ชื่อ Juxty leager ผู้กล้าที่ออกเดินทางเข้าสู่หอคอยแห่งเวทย์เพื่อค้นหามาร ที่ว่ากันว่ามีผู้คนหลายคนเคยขึ้นไปที่นั่น และไม่ได้กลับมาอีก ด้วยตำนานที่เล่ากันว่า อาวุธแห่งโชคชะตา จะพาให้จิตใจผู้คนเปลี่ยนไป แต่ด้วยนิสัยที่ต่อต้านลัทธิมารนี้ เขาจึงพิสูจน์การผจญภัยครั้งนี้ให้เห็นว่า มีใครที่ชักใยอยู่ในหอคอยแห่งนี้

การต่อสู้ระหว่างนักสู้ผู้สูญเสียพลังด้านดีในหอคอย และ ผู้กล้าคนใหม่จะจบลงเช่นไร
 
 
  การจะเล่นเกมนี้นั้น สิ่งแรกต้องเข้าใจระบบการ์ดในเกมนี้ก่อน การ์ดในเกมนี้จะแบ่งเป็น 2 ชุดด้วยกันคือ การ์ดที่อยู่ในมือ และการ์ดที่เราเก็บอยู่โดยที่การ์ดที่อยู่ในมือจะมีฉากหลังเป็นสีฟ้า
 
ระบบการ์ดที่ใช้ต่อสู้ ฟื้นพลัง และก่อกวน

การ์ดในเกมนี้จะมีอยู่ 2 ประเภทคือ การ์ดที่สามารถวางกับดักได้ และ การ์ดที่เป็นสกิล( Skill )ให้กับตัวละคร โดยการ์ดแบบวางเป็นกับดักนั้นจะมีแบ่งเป็นการ์ดอาวุธ และการ์ดช่วยเหลือ
 

การ์ดประเภทเพิ่มพลัง ถ้าตกลงในช่องที่มีการ์ดนี้อยู่พลังจะเพิ่มขึ้น

 

การ์ดเปลี่ยนการ์ดที่มีอยู่ในมือ

 

การ์ดเพิ่มพลังการ์ด สำหรับการ์ดที่เป็นอาวุธนั้น เมื่อใช้ไปพลังจะลดลงซึ่งสามารถเติมได้เมื่อเดินไปตกลงในช่องที่มีการ์ดใบนี้

 

การ์ดเปลี่ยนตำแหน่งเรา จะสุ่มตำแหน่งใหม่ให้เรา

 

การ์ดกับดักพิเศษ เมื่อตกลงในช่องนี้ จะมีผลทำให้เป็นโรคได้ ส่วนศัตรูนั้นจะเสียพลังเพียงอย่างเดียว

 

การ์ดอาวุธ มีอาวุธให้เลือกใช้กว่า 30 ชนิดตั้งแต่ธรรมดาไปจนถึงรุนแรง แล้วแต่ LV ของเราตอนที่การ์ดออกมา

 

การ์ดทักษะ จะสามารถใช้ได้เมื่อเราเก็บการ์ดนั้นไว้และติดตั้งไว้ แต่การ์ดนี้จะมีพลังชีวิตอยู่ซึ่งใช้ไปเรื่อยๆอาจจะหาไป เราสามารถเลือกใช้เฉพาะตอนที่เหมาะสมได้

 
1. เลือกการ์ดตามแต้มที่ต้องการจะเดิน

ส่วนประกอบของการ์ดนั้น สำหรับการ์ดที่อยู่ในมือจะมี รูปลักษณะต่างๆเพื่อบอกประเภทของการ์ด และ ตัวเลขแต้มของการ์ด(มีเลข 1-6) แต้มนี้จะบอกว่าเราจะเดินออกไปกี่ช่อง 
2. เลือกการ์ดมาเก็บไว้หรือดูดพลังจากการ์ดมาเสริมความแข็งแกร่งให้ตัวเรา

ขั้นตอนต่อมานี้เราสามารถเลือกเก็บการ์ดเอาไว้ใช้ได้ โดยดูชื่อการ์ดและประเภทของการ์ด และจะต้องใช้ ap ในการเก็บหรือดูดพลัง การเก็บการ์ดนั้น เราสามารถเอาการ์ดนั้นมาวางเป็นกับดักศัตรูหรือใช้เป็นของช่วยเราเมื่อจะต้องกลับมาผ่านครั้งต่อไปได้ แต่การดูดการ์ดจะเป็นการเอาพลังของการ์ดมาเก็บไว้ ซึ่งนอกจากจะทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นในการต่อสู้แล้ว ยังช่วยให้พลังชีวิตของตัวละครเพิ่มขึ้น และ LV สูงขึ้นด้วย ซึ่งมีผลทำให้การ์ดที่หายากออกมามากขึ้น (กดขึ้นและลงเป็นการกดเปลี่ยน การเก็บ และ การ ดูดพลัง) 
ระบบ วงแหวนลูกแก้ว 6 ลูก
พลังทั้ง 6 นี้เราจะต้องควบคุมให้สมดุลกัน จะมีผลอย่างยิ่งในการเลือกใช้อาวุธ การเพิ่มพลัง และการเกิดเหตุการณ์ต่างๆ ด้วย โดยลูกแก้วต่างๆ จะบอกค่าความสามารถเราดังนี้
  1. ลูกแก้วสีน้ำเงินหมายถึงความรุนแรง
2. ลูกแก้วสีแดงหมายถึงความแม่นยำ
3. ลูกแก้วสีน้ำเงินหมายถึงความหนักหน่วง
4. ลูกแก้วสีน้ำเงินหมายถึงความสามารถด้านเวทย์มนต์
5. ลูกแก้วสีน้ำเงินหมายถึงเทคนิค การวางกับดัก
6. ลูกแก้วสีน้ำเงินหมายถึงพลังด้านชีวิต
 
3. การวางกับดักและการติดตั้งทักษะต่างๆจากการ์ด

การ์ดที่ได้มานั้น ถ้าเป็นการ์ดที่ใช้วางกับดัก เราจะเข้าเมนูการวางกับดัก และการ์ดทักษะ เราจะเข้าเมนูการติดตั้ง สำหรับการวางกับดักนั้น ถ้าในช่องที่เราตกอยู่ไม่มีการ์ดใดเป็นกับดักอยู่เราก็สามารถวางได้ ในการวางกับดักนี้ การ์ดที่เป็นการ์ด 1-5 ประเภทแรกจะวางได้เพียงครั้งเดียวการ์ดนั้นก็จะหายไป แต่การ์ดที่เป็นการ์ดอาวุธเราจะวางเท่าไร่ก็ได้ แต่เมื่อการ์ดนั้นถูกใช้ในการต่อสู้พลังของการ์ดก็จะลดลง และเมื่อพลังถูกโจมตีจนหมด กับดักทั้งหมดที่วางอยู่ในฉากก็จะหายไป

สำหรับการติดตั้งการ์ดทักษะนั้น เราสามารถปรับเป็นติดตั้งและ ไม่ติดตั้งได้ตลอดเวลาในขั้นตอนนี้ แต่การ์ดที่ติดตั้งแล้วนั้น จะเสียพลังไปเองโดยอัตโนมัติ (แล้วแต่คุณสมบัติของการ์ดว่าจะเสียพลังตอนไหน เช่น เมื่อเดินเสร็จ เมื่อโจมตีคู่ต่อสู้ หรือเมื่อใช้ในเวลานั้น) การ์ดประเภทนี้จะไม่สามารถเติมพลังเพื่อให้ทักษะดังกล่าวอยู่ต่อไปได้เหมือนการ์ดอาวุธ ซึ่งเมื่อหายไปแล้ว เราต้องรอให้การ์ดออกมาใหม่และเก็บมันไว้เพียงทางเดียว 
การวางกับดักด้วยอาวุธเราสามารถดูเปอร์เซ็นต์ของอาวุธชนิดนั้นที่ใช้พลังทั้ง 6 ของเรา เลือกอาวุธที่มีความเหมาะสมกับความสามารถเพื่อสร้างความเสียหายกับศัตรูให้ได้มากที่สุด

การ์ดทักษะสามารถตั้งเป็น Enable หรือ disable ได้

เมื่อผ่านขั้นตอนนี้แล้วเรากด next เพื่อผ่านไปใน Turn ของคู่ต่อสู้ไดใน Turn ของคู่ต่อสู้เราสามารถดูตำแหน่งการเดินของศัตรูแต่ละตัว เพื่อหลีกเลี้ยงการต่อสู้ กับศัตรูที่เก่งๆได้

 
4. ขั้นตอนพิเศษเมื่อตกกับดักของศัตรู

เมื่อเราไม่สามารถหลีกเลี้ยงการเดินผ่านกับดักได้ ขั้นตอนนี้เราต้องเลือกอาวุธ 1 ชิ้นขึ้นมาเพื่อต่อสู้กับศัตรู (อย่าลืมดูพลัง hp ของอาวุธชิ้นนั้นก่อนใช้) ซึ่งจะมีหน้าจอเหมือนกับการวางกับดัก แต่จะให้เราเลือกเพียงแค่อาวุธเท่านั้น

 
5. ขั้นตอนพิเศษเมื่อเดินมาตกลงในช่องเพิ่มพลังการ์ด

การเพิ่มพลังการ์ดนั้นเราสามารถเพิ่มได้เฉพาะการ์ดที่เป็นการ์ดอาวุธเท่านั้น

 
 
  ระบบฉากในเกม

ในเกมจะประกอบไปด้วยฉาก 32 ห้องซึ่งจะมีภูมิประเทศที่แตกต่างกันออกไปโดยที่เราสามารถเดินเป็นวงกลมวนอยู่ในแต่ละชั้นของหอคอย ซึ่งแต่ละพื้นที่นี้ต่างมีผลกับการต่อสู้กับศัตรูทั้งสิ้นเมื่อเราเดินอยู่ภายในฉากเราก็สามารถวางกับดักศัตรูไว้ และเมื่อมีศัตรูมาตกในห้องนั้น ก็จะเปลี่ยนเป็นฉากการต่อสู้ทันที
 
ห้องต่างๆที่เห็นเรียงกันอยู่เป็น แถวยาวถึง 32 ห้อง
ถ้าไปตกในกับดักที่วางอยู่ด้านล่าง ก็จะเข้าสู่ฉากต่อสู้ทันที
เมื่อเราสามารถทนการโจมตีของศัตรู จากกับดักได้เราก็สามารถ counter ได้ทันที
ฉากที่ปรากฏในแผนที่จะมีผลกับการ โจมตีของตัวเราด้วย
อาวุธมีมากมาย อย่างตาแมวที่เห็นนี้ มีผลทำให้การทำ counter ของศัตรู เป็น 0 ได้
ถ้าสามารถกำจัดศัตรูได้ เราก็จะได้ ค่า ap ทั้งหมดของศัตรูมา

 
(c) Browny Application 2004-2005